Các loại cây cảnh lớn trồng trong nhà vẫn xanh tốt

Thứ 6, ngày 27/11/2015 08:30:10 - trong danh mục: Cây cảnh
Nhiều loại cây thích hợp cho việc trồng trong nhà vì có khả năng sống trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên, khí trời. Tuy nhiên, bạn nên thỉnh thoảng cho cây ra bên ngoài ban công, gần cửa sổ để cây phát triển tốt hơn.
Thiết mộc lan
Loại cây được trồng phổ biến trong các gia đình bởi có thể tỉa nhiều kiểu dáng khác nhau, có khả năng thanh lọc không khí. Khi cưa một đoạn thân, cây sẽ đâm chồi ở vị trí cắt. Cây còn có tên là phát tài với ý nghĩa các lộc mới sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

Thiết mộc lan
Thiết mộc lan - Xem chi tiết: Thiết mộc lan

Kim ngân
Cây có thể tạo dáng bon sai đẹp, tán xòe rộng xanh tốt quanh năm. Cây cũng mang ý nghĩa đem lại tài lộc cho gia chủ. Không ưa nắng, kim ngân thích hợp trồng trong nhà và chỉ cần tưới một tuần một lần.

 Kim ngân

Kim ngân - Xem chi tiết: Kim ngân

Cọ Nhật
Cây có tán đẹp tỏa rộng nên để ở khoảng không rộng. Cây phát triển chậm nên không cần phải thay bình nhiều và cũng không cần tưới nhiều nước.

Cọ Nhật
Cọ Nhật - Xem chi tiết: Cọ Nhật

Cây trúc
Cây ưa mát, chỉ cần tưới 2-3 lần một tuần và thỉnh thoảng cho ra ngoài sáng. Dáng thanh mảnh phù hợp để trong phòng khách thiết kế hiện đại.

Cây trúc
Cây trúc - Xem thêm: Cây trúc

Bạch mã (Bạch mã hoàng tử)
Cây mọc thành bụi có thể phát triển tốt dù trồng trong đất hoặc nước. Cây có thể phát triển trong phòng có điều hòa, ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên, nhưng không để nước úng.

Bạch mã
Cây bạch mã - Xem chi tiết: Cây bạch mã (bạch mã hoàng tử)

Vạn niên thanh
Cây có nhiều loại khác nhau, phát triển nhanh dù không cần chăm sóc nhiều. Tuy nhiên, các gia đình có con nhỏ không nên trồng vì lá cây có độc tố, gây độc khi ăn nhầm.

Vạn niên thanh
Vạn niên thanh - Xem chi tiết: Vạn niên thanh

Ngũ gia bì
Đây là cây thuốc trong Đông y nhưng cũng được trồng nhiều trong các gia đình, văn phòng. Cây có thể sống tốt trong bóng mát một thời gian dài, không cần tưới nước quá nhiều (2 lần một tuần). Ngoài tác dụng làm đẹp nhà, cây còn giúp đuổi muỗi.

Ngũ gia bì
Ngũ gia bì - Xem chi tiết: Ngũ gia bì

Kim phát tài (Kim tiền)
Đây là loại cây được tin sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, nhất là khi cây có hoa. Lá cây luôn bóng mượt, cần tưới thường xuyên nhưng không cần nhiều nước, không tưới lên lá.

Kim phát tài
Kim phát tài - Xem chi tiết: Kim tiền (Kim phát tài)

Bình luận

cây vạn niên thanh bao nhiêu tiền vậy ban
hồng hải - Thứ 6, ngày 05/10/2018 17:27:37
*
*
* Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

scroll top