Cây mận ( ở miền Bắc gọi là cây roi, roi hoa trắng,roi hoa đỏ, ở miền Nam gọi là mận ), tên khoa học là Syzygium samarangense, chi Trâm của họ Đào Kim Nương ( Myrtaceae ). là cây ăn quả được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đô thị, cây mận thường được trồng để làm cảnh, lấy bóng râm vì cây có tán lá sum suê, xanh mướt quanh năm.
Cây mận ( cây roi, roi hoa trắng ) luôn xanh tươi quanh năm, tán lá sum suê mang bóng mát và điều hòa nhiệt độ không khí. Cây mận có hoa màu trắng tinh khôi, quả mận thường màu đỏ hoặc trắng.

Xem thông tin tổng hợp về cây mận theo cách gọi của từng vùng miền tại đây : http://lamcanh.vn/cay_canh/d/cay-man

Roi hoa trắng là cây thường xanh nhiệt đới, cao đến 12 m, lá dài 10–25 cm và rộng 5–10 cm. Hoa màu trắng, đường kính 2,5 cm, có bốn cánh và nhiều nhị. Quả mọng, hình chuông, ăn được, màu trắng đến đỏ đậm, màu tía, thậm chí có giống màu đen, cây mọc hoang có quả dài 4–6 cm. Hoa và quả không chỉ mọc từ nách lá mà có thể mọc ở gần như bất kì điểm nào trên thân cây và nhánh cây. Khi quả chín, cây tiếp tục ra hoa và có thể đạt đến 700 quả mỗi cây.

Roi hoa trắng là loài bản địa của Philippines, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Samoa.
Hiện nay cây roi hoa trắng được trồng nhiều ở Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Bangladesh, Pakistan, Ấn Độ và Sri Lanka.

 
Cây mận cảnh

Cây mận cảnh bonsai

Cây mận là biểu tượng của vận may về tài lộc và tuổi thọ dồi dào. Mùa Xuân về làm cho nhiều mầm sống mới đâm chồi nảy lộc, hoa mận nở rộ trở thành biểu tượng cho chính những điều tốt đẹp ấy.
 
Cây mận cảnh

Cây mận cảnh bonsai

Cây mận cảnh được ưa thích trồng cây sân vườn, sân nhà, cây trồng chậu làm cảnh và còn là cây công trình trồng đường phố, vỉa hè…

Xem thông tin tổng hợp về cây mận theo cách gọi của từng vùng miền tại đây : http://lamcanh.vn/cay_canh/d/cay-man

( lamcanh.vn )

Bình luận

*
*
* Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

scroll top