Cây trôi là cây thuộc họ muỗm, là cây cổ thụ, cây có thể sống mấy nghìn năm tuổi, đường kính thân rộng 3m, đường kính tán lá khoảng 30m, cao 30m.
Hình ảnh một số cây trôi:

Cây trôi
Cây trôi

Cây trôi nằm trong khuôn viên trường Trung học cơ sở Nguyệt Đức (xã Nguyệt Đức, Thuận Thành, Bắc Ninh), cây Trôi gần 2.000 năm tuổi khiến ai ngang qua cũng phải trầm trồ khen ngợi. Cây cao thẳng tắp hiên ngang giữa đất trời, tán cây xòe rộng như bàn tay tỏa bóng mát quanh năm.

Cây trôi
Bên trong thân cây Trôi rỗng và ở giữa thân cây có một cái hốc rất kỳ lạ.

Cây trôi

Nhiều người dân nơi đây coi cây Trôi như "Cây thần". Cây trôi chính là cổng trời vì nó rỗng giữa và người có thể chui vào trong được. Cây hội tụ mọi tinh hoa của trời đất, che chở, bảo vệ, chắn mưa gió bão bùng để nhân dân có được cuộc sống êm ấm, yên ổn làm ăn. Mọi người sinh ra và chết đi ai cũng phải đi qua nơi ấy để lên thiên đình, hay cũng phải đi qua đó để xuống địa ngục. Cũng từ đó mà cây trôi được gọi là cây trôi trời.


Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc, hiện đã bị chết
Cây Trôi ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc, hiện đã bị chết.

Cây Trôi cổ thụ ở Vĩnh Phúc đã từng có thời gian bị một số người thêu dệt là "cây thiêng giết người" làm hoang mang lòng dân. Nhưng mọi chuyện sau đó đã được giải mã làm rõ ràng, trả lại danh dự cho cây.

Cây trôi
Cây Trôi  ở Thanh Hóa.

Bình luận

*
*
* Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

scroll top