Cây hoa mẫu đơn có tên khoa học là Paeonia suffruticosa, thuộc họ Hoàng liên, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa "sự e lệ".
Xem thêm : Cây mẫu đơn theo cách gọi miền Bắc, hoa trang theo cách gọi của miền Nam.

Hoa mẫu đơn là cây thân gỗ lá rụng, cao khoảng 1- 2 m. Thân già có màu nâu xám, phân nhánh mới có màu nâu vàng. Lá mọc xen kẽ nhau, lá kép tam xuất hai lớp, lá nhỏ trên đỉnh có 3 rãnh, không có lông phủ.

Hoa mẫu đơn mọc đơn lẻ trên đỉnh nhánh, hoa to, gồm các màu như trắng, hồng, đỏ, tím và màu thứ sinh. Có hai loại cánh đơn và cánh kép. Quả nang, có lông màu vàng nâu phủ kín. Cây mẫu đơn thường nở hoa vào tháng 4 -5.

Cây hoa mẫu đơn thích khí hậu mát mẻ, thích ánh nắng, hơi chịu bóng. Cây mẫu đơn là cây trồng lấy hoa.

Cây mẫu đơn có thể trồng chậu cảnh, trồng bồn hoa hay vườn hoa. Mẫu đơn được mệnh danh là Chúa của muôn hoa, là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh.

Xem thêm : Cây mẫu đơn theo cách gọi miền Bắc, hoa trang theo cách gọi của miền Nam

Hình ảnh đẹp về hoa mẫu đơn :
Xem thêm : Cây mẫu đơn theo cách gọi miền Bắc, hoa trang theo cách gọi của miền Nam

( lamcanh.vn )

Bình luận

*
*
* Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

scroll top