Cây Trúc Đuôi Chồn hay Tùng Đuôi Chồn, ngọc lục bảo, măng tây dương xỉ tên tiếng anh: Asparagus densiflorus, thuộc chi măng tây Asparagus; nguồn gốc Châu Phi.
Đặc điểm cây trúc đuôi chồn:

  - Thân gỗ lâu năm, thấp, mọc thẳng, rễ trắng muốt, nhiều nhánh mọc từ gốc. Lá cây trúc đuôi chồn là lá kim, nhỏ, ngắn, nhọn, mọc rất nhiều trên các nhánh tạo thành hình đuôi chồn; nhánh mọc càng nhiều thì cây càng xòe tròn. Toàn thân và lá cây trúc đuôi chồn đều có màu xanh, nhẵn.

  - Trúc đuôi chồn cho hoa nhỏ màu trắng, có hương thơm; nhưng rất hiếm gặp và thời gian để  cây ra hoa cũng rất lâu, trong điều kiện tối ưu nhất thì khoảng 3 năm cây cho hoa một lần. Cây trúc đuôi chồn có quả mọng.
 
Trúc đuôi chồn
Trúc đuôi chồn
 
- Trúc đuôi chồn là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi với cả ánh sáng trực tiếp và bóng râm, có khả năng chịu hạn ngắn ngày; nhân giống bằng cách tách rễ hoặc gieo hạt.

 - Cây trúc đuôi chồn là cây thường xanh, có thể được trồng bằng nước hoặc đất, trong chậu thủy tinh, chậu đất, chậu treo hoặc ngay trong sân vườn, lối đi, công viên…  Cây trúc đuôi chồn được dùng để làm cây nội thất, ngoại thất đều phù hợp nhằm mục đích trang trí, làm cảnh, làm đẹp, tạo cảnh quan xanh cho ngôi nhà và không gian sống.

Bình luận

*
*
* Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

scroll top